Trong trận đấu chiều ngày 5/12 giữa B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng, chân sút Victor Mansaray của B.Bình Dương trong nỗ lực đuổi theo trái bóng bất thành đã vô cùng bực dọc. Anh lập tức sút vào người một phóng viên đang tác nghiệp khi đó. Cay nghiệt hơn, đấy chính là một phóng viên nước ngoài và lập tức anh đã đưa vấn đề này lên truyền thông đại chúng.

Ngoại binh V.League bị chuyên gia Brazil mắng vô đạo đức là ai? - Ảnh 1.

Mansaray bị lên vì hành động xấu.

Không những thế, phóng viên này cũng ngay lập tức trao đổi với ông Ailton dos Santos (Brazil), cựu HLV Chiangrai United và cũng là người quen của mình. Ông Ailton Silva lập tức đưa ra quan điểm của mình. Ông nói: “Nếu theo như video mà bạn cho tôi xem, thì tôi khẳng định cầu thủ này đá quá láo. Anh ta thậm chí còn không có một lời hỏi thăm hay xin lỗi gì tới người bị trúng bóng. Ở tình huống này thì bóng đã đi ra khỏi đường biên cả mét, cậu ta thậm chí còn vung chân thật mạnh và nhắm về phía góc xa. Điều đó có nghĩa là cậu ta có ý chủ động thực hiện tình huống sút bóng đó.

Phóng viên là những người mang nhiệm vụ rất lớn trong một trận đấu bóng đá đỉnh cao, vậy mà cầu thủ này dám thể hiện thái độ không tôn trọng và thiếu đạo đức. Theo tôi, Ban lãnh đạo đội bóng này cần phải phạt thật nặng cậu ta, nếu họ còn tôn trọng người phóng viên kia”.

Victor Mansaray trở về B.Bình Dương sau khi không đạt được thoả thuận về lương đối với đội bóng cưu mang anh lúc khốn khó là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Cầu thủ này tìm về B.Bình Dương với hy vọng nhận được một mức đãi ngộ khấm khá hơn. Tuy nhiên hành vi này của Mansaray có thể sẽ khiến tương lai của anh mù mịt. Thực tế, ngoài tình huống sút bóng trúng phóng viên, Mansaray còn liên tục có những pha vào bóng nguy hiểm quá mức cần thiết với các cầu thủ CLB SHB Đà Nẵng.

Ngoại binh V.League bị chuyên gia Brazil mắng vô đạo đức là ai? - Ảnh 2.

Mansaray mất điểm nặng nề với Ban lãnh đạo B.ình Dương và khán giả.

Ở trận đấu giữa B.Bình Dương và CLB SHB Đà Nẵng, hai đội đã bất phân thắng bại với tỷ số là 0-0. Với kết quả này, SHB Đà Nẵng vô địch giải tứ hùng. Sau giải kể trên, các đội sẽ có 10 ngày chuẩn bị trước khi bước vào V.League 2021 hứa hẹn rất căng thẳng và kịch tính.