Thay máu 2/3 đội hình cho mục tiêu top 6 V.League

Topenland Bình Định: 300 tỷ đồng cho 3 mùa giải tại V.League  - Ảnh 1.

Hồ Tấn Tài là tân binh đáng chú ý của Bình Định.

Sau khi đoạt chức vô địch Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020 cùng chiếc vé lên đá V.League 2021, Topenland Bình Định buộc phải trả lại 9 cầu thủ mượn từ các đội Than Quảng Ninh, Viettel, Bình Dương, đồng thời thanh lý một số cầu thủ không đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện.

Đến với sân chơi V.League đầy tính khốc liệt, CLB Bình Định đã gấp rút mang về những bản hợp đồng chất lượng như trung vệ Đinh Tiến Thành (Hà Nội FC), tiền đạo Lê Thanh Bình (Thanh Hoá), tiền đạo Phạm Văn Thành (TP.HCM) và đặc biệt là hậu vệ của ĐT Việt Nam – Hồ Tấn Tài – trở lại từ B.Bình Dương…

Topenland Bình Định: 300 tỷ đồng cho 3 mùa giải tại V.League  - Ảnh 2.

Hai ngoại binh của Bình Định tại V.League 2021.

Không chỉ mang về những nội binh chất lượng, những ngoại binh cũng được HLV Nguyễn Đức Thắng chọn lựa rất kỹ lưỡng.

Cụ thể ở vị trí hàng phòng ngự, trung vệ người Hàn Quốc – Ahn Byung-keon sẽ đóng vai trò thủ lĩnh hàng thủ. Mùa giải vừa qua trong màu áo Sài Gòn FC, trung vệ có chiều cao 1m90 thi đấu rất chắc chắn, ổn định và được đánh giá là một trong những ngoại binh hay nhất tại V.League 2020.

Còn trên hàng công, trọng trách ghi bàn sẽ được đặt lên vai tiền đạo Rimario, người đã có đến 12 pha lập công ở mùa giải trước trong màu áo Hà Nội FC.

Tiền đạo người Jamaica được biết đến với tốc độ, khả năng chơi bóng độc lập và đặc biệt đã có kinh nghiệm chơi bóng gần 10 năm tại Việt Nam.

Chuyển tới Bình Định, Rimario cũng sẽ được gặp lại ông thầy cũ Nguyễn Đức Thắng, người từng giúp anh tỏa sáng trong lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam chơi bóng. Tính ra cho tới lúc này, HLV Nguyễn Đức Thắng đã mang về sân Quy Nhơn 16 tân binh.

300 tỷ đồng cho 3 mùa giải tại V.League

Topenland Bình Định: 300 tỷ đồng cho 3 mùa giải tại V.League  - Ảnh 3.

Bình Định sẽ được đầu tư lớn trong 3 mùa giải từ 2021-2023

Hưng Thịnh Land và Topenland đã trở thành hai nhà tài trợ chính cho câu lạc bộ bóng đá Bình Định trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023 với tổng kinh phí 300 tỷ đồng.

Mức tài trợ trong mơ này là một niềm khích lệ rất lớn đối với CLB Topenland Bình Định. Không những thế, ban lãnh đạo câu lạc bộ này còn tuyên bố sẽ thưởng thêm cho đội bóng nếu đạt thứ hạng cao ở mùa giải đầu tiên.

Cụ thể, các mức thưởng cho chức vô địch V.League 2021 là 10 tỷ đồng, các hạng 2 và 3 lần lượt là 7 và 5 tỷ đồng. Còn các danh hiệu ở Cúp quốc gia thứ hạng 1,2,3 sẽ được nhận mức thưởng lần lượt là 3, 2 và 1 tỷ đồng.

Theo như công bố, Hưng Thịnh Land sẽ tài trợ cho đội bóng 150 tỷ đồng, phần còn lại 150 tỷ đồng do Topenland tài trợ. Bên cạnh đó, Hưng Thịnh Land còn là đơn vị tài trợ cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và Đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020 – 31/12/2024) với kinh phí 100 tỷ đồng kể từ tháng 1/2020.