Theo Sohu, nhiều người yêu võ thuật Trung Quốc cảm thấy nực cười trước tuyên bố mới của 2 thầy trò Vịnh Xuân, gồm Dư Xương Hoa và Đinh Hạo. Dư Xương Hoa, người được mệnh danh là truyền nhân của cố võ sư huyền thoại Diệp Vấn mới đây đã kêu gọi đệ tử của mình – Đinh Hạo hợp sức đấu với Mike Tyson.

2 đệ tử Diệp Vấn “gạ đòn” Mike Tyson, chấp tất cao thủ thế giới - Ảnh 1.

Thầy trò Dư Xương Hoa muốn đấu với huyền thoại boxing hạng nặng Mike Tyson.

Trên mạng xã hội Trung Quốc (Weibo), Dư Xương Hoa tuyên bố hùng hồn: “Nếu tôi hợp sức cùng đệ tử Đinh Hạo, tôi đồ rằng trên thế giới này sẽ không có đối thủ nào xứng tầm!”. Để chứng minh mình không nói khoác lác, vị võ sư khi đó 40 tuổi cho biết ông và đệ tử muốn đấu với Mike Tyson.

Thật khó để khẳng định kèo đấu trên sẽ diễn ra khi nào, bởi “Mike thép” chẳng hề biết Dư Xương Hoa là ai và thật khó cựu tay đấm 54 tuổi nhận lời với một người vô danh, bất chấp ông vừa quyết định tái xuất sàn đấu. Trên thực tế nếu thi đấu, Mike vẫn hoàn toàn có thể đánh thắng cả 2 thầy trò Vịnh Xuân của Trung Quốc.

2 đệ tử Diệp Vấn “gạ đòn” Mike Tyson, chấp tất cao thủ thế giới - Ảnh 3.

Dư Xương Hoa (áo khoác đen) được coi như truyền nhân của Diệp Vấn.

Được biết “Mike thép” nặng khoảng 118kg, tức vẫn còn nặng hơn cân nặng của Đinh Hạo (64kg) và Dư Xương Hoa (50kg) cộng lại, chỉ cần nhận một cú đấm của võ sỹ Mỹ, một trong 2 thầy trò Vịnh Xuân sẽ phải nằm sàn, lúc đó kết quả sẽ ngã ngũ.

Được biết, ngay sau khi Dư Xương Hoa lên tiếng thách đấu Mike Tyson, học trò Đinh Hạo của ông đã thua thê thảm võ sĩ MMA A Hu. Trong trận đấu diễn ra tại thành phố Giang Môn (Trung Quốc) hôm 19/10/2019, Đinh Hạo chỉ đứng vững được… 74 giây. Thi đấu không có gì đặc sắc, lại phòng ngự quá sơ hở nên Đinh Hạo đã bị đo ván sau khi phải nhận cú đá của A Hu. Trước đó, võ sư Vịnh Xuân quyền này cũng bị Từ Hiểu Đông hạ gục chóng vánh.

2 đệ tử Diệp Vấn “gạ đòn” Mike Tyson, chấp tất cao thủ thế giới - Ảnh 5.

Thầy trò Dư Xương Hoa hợp sức tự tin đánh bại mọi cao thủ trên thế giới.

Bản thân Dư Xương Hoa cũng để thua bẽ mặt hồi tháng 12 năm ngoái trước một võ sĩ boxing phong trào. Đây là lần hiếm hoi mà Dư Xương Hoa đeo găng thi đấu theo luật boxing, khác hẳn với những trận đấu trong quá khứ khi anh thường thi đấu tự do với tay trần. Thêm một điều đáng chú ý nữa ở trận đấu này, đó là Dư Xương Hoa có trọng lượng nhẹ hơn đối thủ rất nhiều. Trong khi “Hậu duệ Diệp Vấn” chỉ nặng khoảng 54kg thì võ sĩ boxing phong trào nặng hơn anh tới gần 30kg.

Thông qua đoạn video trên mạng xã hội mà tờ Sohu đăng tải có thể nhận thấy, do sự chênh lệch lớn về hạng cân nên võ sĩ phong trào có phần “nhường đòn” khi giao đấu với Dư Xương Hoa. Võ sĩ này đánh thong dong, không hề bung sức nhưng vẫn chiếm thế trận áp đảo trước Dư Xương Hoa.  Trong khi đó, võ sư phái Vịnh Xuân thi thoảng cũng tung đòn đấm đáp trả nhưng độ chính xác và hiệu quả là không cao. Được biết, sau khoảng hơn 1 phút, Dư Xương Hoa đã chủ động ra hiệu để trọng tài cho dừng trận đấu.