Giải bóng đá Vô địch Quốc gia (VĐQG) LS V.League 2021 đã diễn ra được 2 vòng đấu và thu hút được sự đông đảo người hâm mộ đến sân theo dõi. Thế nhưng công tác tại sân lại đang tồn đọng những vấn đề đáng báo động.

Theo đó, nhiều người hâm mộ đến cổ vũ cho đội bóng vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến sân nhà của CLB Hải Phòng được tận dụng tối đa hết mức. Trong trận thắng 3-2 của đội chủ sân Lạch Tray với đội bóng thành Nam, máy chiếu đã quay đến cảnh một góc bên ngoài đường pitch của sân Lạch Tray đã được tăng gia để trồng rau và nuôi gà, thậm chí nuôi cả chó ở khán đài D.

Sân Lạch Tray - Hải Phòng: Mặt sân xấu "phát hờn", lại còn trồng rau, nuôi gà - Ảnh 1.

Những khoảnh rau tươi tốt được trồng phía sau cầu môn khung thành.

Nhiều khán giả đến sân đã chụp lại và đưa lên mạng xã hội và trở thành vấn đề bàn tán nhiều nhất hiện nay. Nhiều người nói đùa rằng sân Lạch Tray dường như còn thiếu hồ cá hay đàn lợn nữa cho đủ bộ.

Sân Lạch Tray - Hải Phòng: Mặt sân xấu "phát hờn", lại còn trồng rau, nuôi gà - Ảnh 2.

Khó mà tin được đây là một sân vận động

Một CĐV khác thì tin rằng các cầu thủ Hải Phòng hoàn toàn có thể đá xong và ra nướng thịt cuốn rau ăn ngay lập tức nhằm lấy lại sức. “Đá xong làm nồi lẩu cũng vui”, một CĐV khác bình luận.

Sân Lạch Tray - Hải Phòng: Mặt sân xấu "phát hờn", lại còn trồng rau, nuôi gà - Ảnh 3.

Rau được trồng vô cùng tươi tốt

Thực tế sân Lạch Tray đã được tận dụng tăng gia sản xuất từ nhiều năm nay. Nhưng mọi chuyện chỉ nổi lên ở mùa giải năm nay, khi chất lượng nhiều sân bãi ở V.League rơi vào tình trạng báo động. Và tất nhiên, sân nhà của Hải Phòng cũng không phải là nơi có mặt cỏ đẹp, đạt chuẩn chất lượng.

SVĐ Lạch Tray nằm trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Đây là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam với khoảng hơn 30.000 chỗ ngồi. Nơi đây được xem là “chảo lửa”, là “thánh địa” của CLB Bóng đá Hải Phòng.