Sau khi nhóm VĐV đàn chị là Phạm Kim Huệ, Hà Thị Hoa, Thu Hòa, Nguyễn Thị Xuân… giải nghệ, Đinh Thị Thúy và Bùi Vũ Thanh Tuyền cũng chia tay đội bóng và sau đó là Nguyễn Thị Xuân, CLB Ngân hàng Công thương lúc này chỉ trông chờ vào lứa trẻ đang trưởng thành như Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ, Nguyễn Thu Hoài hay Trần Tú Linh… Thế nhưng trước khi khởi tranh vòng 2 giải VĐQG 2020 có vài ngày, Tú Linh bất ngờ xin nghỉ để đến với Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Lê Thanh Thúy và các đồng đội lâm vào thảm cảnh khi cả lớn lẫn trẻ chỉ đủ đăng ký một đội hình.

Cú sốc bóng chuyền: Lưu Thị Huệ 1m85 rời CLB ngân hàng vì lý do gì? - Ảnh 1.

Phụ công cao 1m85 Lưu Thị Huệ.

Sau mùa giải 2020, Như Quỳnh nối tiếp người đàn chị Đoàn Thị Xuân chia tay CLB Ngân hàng Công thương và mới nhất là trường hợp của phụ công Lưu Thị Huệ. Với chiều cao lên tới 1m85, sải tay dài, dù hạn chế ở tốc độ nhưng khả năng bám chắn của Lưu Thị Huệ là khá tốt. Trước những đối thủ sở hữu chiều cao vượt trội thì sự góp mặt của VĐV sinh năm 1999 như một sự đảm bảo, giúp đồng đội an tâm hơn rất nhiều. Lưu Thị Huệ cũng chính là cái tên thi đấu ấn tượng nhất của CLB Ngân hàng Công thương mùa trước.

Vì sao Lưu Thị Huệ nối gói Vũ Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân, Trần Tú Linh… rời CLB Ngân hàng Công thương? Trao đổi với HLV Nguyễn Tuấn Kiệt – người cũng vừa chia tay CLB Ngân hàng Công thương cuối năm 2020 để nhận lời dẫn dắt Than Quảng Ninh, NHM đã phần nào tìm được câu trả lời về quá trình “rơi rụng” hàng loạt tài năng của đội bóng ngân hàng.

Cú sốc bóng chuyền: Lưu Thị Huệ 1m85 rời CLB ngân hàng vì lý do gì? - Ảnh 2.

Điểm mạnh của Lưu Thị Huệ là khả năng bám chắn.

“Hiện tại do cơ chế quản lý của đội bóng với VĐV chỉ bằng hợp đồng lao động của Ngân hàng Viettinbank mà không có một đơn vị chuyên trách thể thao quản lý bằng những hợp đồng chặt chẽ như một số đội bóng khác nên sự ràng buộc không nhiều. Hơn nữa đội bóng đa phần là những người sống cùng nhau bằng cái tình với CLB tuy nhiên ở đâu cũng thế, một số VĐV dễ bị lôi kéo bởi những những khoản lót tay cao từ các đội bóng khác mặc dù nếu nói về mức lương tại CLB so với mặt bằng chung đang thuộc Top cao của làng bóng chuyền Việt”, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho hay.

Lưu Thị Huệ là VĐV sinh năm 1999 tại Hà Nam. Mùa 2020 cô thi đấu nổi bật trong màu áo CLB Ngân hàng Công thương. Được HLV Nguyễn Thúy Oanh dìu dắt và cô tiến bộ rất nhanh về chuyên môn, cùng với đó là chiều cao trong những năm đầu gia nhập đội bóng Ngân hàng.

Năm 15 tuổi, Lưu Huệ được triệu tập vào đội tuyển trẻ Việt Nam, bắt đầu thể hiện phẩm chất của một tay đập cự phách với hiệu suất ghi điểm đáng nể so với những VĐV cùng trang lứa. Chơi bóng ở vị trí phụ công, Lưu Thị Huệ chính là hình ảnh của Nguyễn Thị Ngọc Hoa của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam trước đây.

Những phẩm chất cực tốt như sức bật đà và bật tấn công đều cao, cẳng tay khéo, sải tay dài, tầm với khá rộng và tiếp thu rất nhanh lối đánh hiện đại.

Sở trường của cô gái này là đánh nhanh ở vị trí số 3, đối phương rất khó đeo bám và chắn kịp. Lưu Thị Huệ đã khẳng định được giá trị và khả năng của mình khi là một trong những phụ công triển vọng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay.

Profile Lưu Thị Huệ:

Ngày sinh: 1999

Nơi sinh: Hà Nam

Quốc tịch: Việt Nam

Chiều cao: 185cm

Cân nặng: 65kg

Tầm đánh: 305cm

Tầm chắn: 295cm

Vị trí thi đấu: Phụ công