3 nữ VĐV bóng chuyền cao nhất Đông Nam Á: Trần Thị Thanh Thúy 1m93 có vô đối? - Ảnh 1.

San San Htay (ngoài cùng bên trái) trong lần góp mặt ở ĐT bóng chuyền nữ Myanmar.

Phụ công San San Htay sinh năm 1993, có chiều cao lên đến 1m96, là con số vượt trội ở khu vực Đông Nam Á. Cô được trình làng bóng chuyền nữ Myanmar từ năm 2014.

Sở hữu chiều cao khủng, phụ công này được kỳ vọng sẽ đưa bóng chuyền Myanmar vươn tầm. Thế nhưng, nữ VĐV sinh năm 1993 này lại khiến người hâm mộ thất vọng bởi màn trình diễn khá vụng về. Chỉ sau một giải đấu, phụ công này mất hút khỏi làng bóng chuyền Đông Nam Á.

3 nữ VĐV bóng chuyền cao nhất Đông Nam Á: Trần Thị Thanh Thúy 1m93 có vô đối? - Ảnh 2.

Alyja Daphne sở hữu chiều cao lên tới 1m95.

Cô em nhà Santiago – Alyja Daphne, là nữ VĐV bóng chuyền nổi tiếng nhất đảo quốc Philipines. Alyja Daphne mang áo số 3, sở hữu chiều cao lên đến 1m95.

Sở hữu chiều cao khủng nhưng ngày mới ra mắt, Alyja Daphne không để lại nhiều ấn tương, thay vào đó tỏ ra khá vụng về. Thế nhưng, sau thời gian sang thi đấu ở Giải vô địch quốc gia Nhật Bản, Alyja Daphne đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác khi thi đấu rất tiến bộ.

3 nữ VĐV bóng chuyền cao nhất Đông Nam Á: Trần Thị Thanh Thúy 1m93 có vô đối? - Ảnh 3.

Trần Thị Thanh Thúy có chiều cao 1m93.

Trần Thị Thanh Thúy là thành viên của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Khác với hai cái tên kể trên, Thanh Thúy thi đấu ở vị trí chủ công. Cô là chủ công của số 1 của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và là VĐV hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Ở kỳ SEA Games 31 sắp tới, Thanh Thúy nhiều khả năng được đối đầu với Alyja Daphne.