Hai tuyển thủ Việt Nam bị treo giò ở vòng 5 V.League 2021 - Ảnh 1.

Theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF, đơn vị tổ chức giải V.League 2021, các cầu thủ Hồ Tấn Tài (Topenland Bình Định), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Nguyễn Bá Đức (Hải Phòng FC) và Nguyễn Văn Ngọ (Sài Gòn FC) sẽ không thể thi đấu ở vòng 5 vì bị treo giò. Theo đó, 3 cái tên đầu tiên đã nhận 3 thẻ vàng sau 4 trận đấu đã qua, còn Văn Ngọ đã nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) ở vòng trước.

Trong số này, Hồ Tấn Tài và Phạm Xuân Mạnh là hai tuyển thủ của ĐTQG Việt Nam, được HLV Park Hang-seo tin dùng từ đội U23 Việt Nam tới cấp ĐTQG. Cả hai đều có vị trí sở trường là hậu vệ cánh. Tuy nhiên, Tấn Tài có thể thi đấu ở vị trí trung vệ còn Xuân Mạnh thì đá tốt ở cả hai cánh và thường xuyên được SLNA cho thi đấu như một tiền vệ biên.

Hai tuyển thủ Việt Nam bị treo giò ở vòng 5 V.League 2021 - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Ngọ (Sài Gòn FC) là cầu thủ đã phạm lỗi với Lâm Ti Phông ở phút 90+7, dẫn tới quả penalty cuối trận CLB TP.HCM gặp CLB Sài Gò FCn. Anh nhận thẻ vàng ở tình huống này và bị đuổi sau đó vài phút vì lỗi phản ứng.

Như vậy, Hồ Tấn Tài sẽ không thể góp mặt trong trận đấu giữa Nam Định gặp Topenland Bình Định. Trong khi đó, Xuân Mạnh ngồi ngoài khi SLNA đến làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng. Văn Ngọ cũng không thể hành quân tới sân Gò Đậu ngày 24/3 tới.