Vào ngày 16 tháng 1 năm 1999, Mike “Thép” chạm trán tay đấm người Nam Phi Francois Botha tại MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas. Người hâm mộ lại được chứng kiến Mike Tyson trở lại nơi mà anh vừa thực hiện cú cắn tai trong trận đấu được nhắc đến nhiều nhất lịch sử với Evander Holyfield. Chỉ riêng điều này cũng đã đủ để tạo ra một bầu không khí căng thẳng và lạnh lẽo.

Xem lại màn chào sân của Mike “Thép”, người hâm mộ vẫn còn cảm giác “rợn người” dù cho nó đã trải qua 21 năm. Huyền thoại người Mỹ mạnh mẽ và đầy quyết tâm tiến về sàn đấu với bài nhạc của DMX “Intro – It’s Dark And Hell Is Hot” rùng rợn cùng với đó là những tiếng reo hò và la ó từ phía khán giả.

Mike Tyson và màn chào sân đáng sợ nhất trong lịch sử quyền Anh - Ảnh 1.

Mike Tyson tung cú đấm hạ gục Botha. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn video đăng tải khoảnh khắc này đã đạt được gần ba triệu lượt xem và một lượng lớn truy cập gần đây khi người hâm mộ tìm cách lấp đầy khoảng trống khi không có môn thể thao trực tiếp nào để theo dõi.

Một người xem đã bình luận: “Nếu tôi là Botha, tôi sẽ tháo găng tay ra để chúng trên ring đài và đáp chuyến bay trở về Nam Phi ngay.” Một người khác nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một võ sĩ nào đáng sợ như Mike Tyson. Ông ấy là một huyền thoại”. Có thể nói, sau 2 thất bại liên tiếp trước Evander Holyfield và bị cấm thi đấu 19 tháng vì cú cắn tai đầy muối mặt, Mike “Thép” đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Mike Tyson và màn chào sân đáng sợ nhất trong lịch sử quyền Anh - Ảnh 2.

Mike Tyson xứng đáng là một trong những tượng đài của quyền AnhChụp màn hình.

Dù khởi đầu có phần chậm chạp, nhưng cú đấm bằng tay phải của Mike Tyson ở hiệp đấu thứ 5 đã đưa Botha “vào giấc ngủ” và phải nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên y tế. Ngay sau đó, Mike đã thể hiện sự Fair Play của mình khi đỡ đối thủ dậy. Hành động này nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Mike Tyson là một tượng đài của làng quyền Anh, nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử Boxing hạng nặng với vẻ ngoài mạnh mẽ và gai góc hay thậm chí là đáng sợ. Khi còn trên đỉnh cao sự nghiệp hay đã về hưu như bây giờ, Mike Tyson vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều võ sĩ. “Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh” chưa bao giờ hết… đáng sợ.