Sau chiến thắng trước võ sĩ đồng hương Martin Nguyễn, Thành Lê sẽ đối mặt với thử thách cực lớn đến từ làng BJJ – Garry Tonon, một nhu thuật gia được biết đến với biệt danh “The Lion Killer” (phiên dịch từ tiếng Brazil, vốn để chỉ đòn siết cổ rear-naked-choke).

Võ sĩ gốc Việt Thành Lê gặp nguy hiểm khi đấu "Quái nhân" Brazil? - Ảnh 1.

Garry Tonon có khiến Thành Lê gặp nguy hiểm?

Garry Tonon bắt đầu tập Wrestling từ rất sớm ở trường học. Đến năm 14 tuổi, anh bắt đầu say mê môn BJJ sau khi được một người bạn giới thiệu. Chỉ trong 2 năm luyện tập, Garry Tonon đã giành được danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên cho mình. Năm 2013 Garry Tonon chính thức nhận chiếc đai đen BJJ và tiếp tục thi đấu ở các giải đấu lớn như IBJJF BJJ World Championship và Eddie Bravo Invitational Championship.

Sau nhiều năm đứng trên đỉnh cao BJJ thế giới, Garry Tonon bất ngờ chuyển sang thi đấu MMA vào năm 2018. Hiện anh đang thi đấu ở ONE Championship với 6 trận thắng liên tiếp. Theo tuyên bố mới đây của chủ tịch ONE Championship – Chatri Sityodtong, Thành Lê và Garry Tonon sẽ có cuộc đối đầu lịch sử vào mùa hè năm nay.

Đây thực sự là một thử thách rất lớn đối với Thành Lê bởi anh tỏ ra rất mạnh ở mảng striking nhưng về grappling thì khó có thể so sánh với Garry Tonon.

Võ sĩ gốc Việt Thành Lê gặp nguy hiểm khi đấu "Quái nhân" Brazil? - Ảnh 2.

Garry Tonon không thể coi thường ở cả mảng đánh đứng lẫn địa chiến

Mặc dù được biết đến với kỹ năng siết khóa đỉnh cao nhưng Garry Tonon vẫn dư khả năng để hạ knockout bất kỳ ai. Trong trận đấu MMA đầu tiên, võ sĩ này đã gây sốc với chiến thắng bằng knockout trước Richard Corminal. Đến năm 2019, nhu thuật gia này lại giành thêm chiến thắng TKO bằng đòn chỏ trước một võ sĩ dày dạn kinh nghiệm Anthony Engelen.

Với những chiến tích trên, rõ ràng thế mạnh của Garry Tonon không chỉ nằm ở mảng BJJ mà còn ở cả mảng striking. Thành Lê sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu lần này.

Dự kiến, trận tranh đai vô địch ONE hạng featherweight giữa Thành Lê và Garry Tonon có thể diễn ra trong tháng 6 năm nay.

Nếu có võ sĩ nào xứng đáng với danh hiệu võ sĩ Taekwondo thượng thừa nhất ONE Championship thì võ sĩ đó chính là Thành Lê. Với những cú đá Taekwondo sở trường, Thành Lê có thể giữ khoảng cách an toàn với đối thủ và tạo cơ hội tung những cú đấm Knockout.

Kỹ năng Taekwondo của Thành Lê đến từ sự rèn giũa của cha anh, người sáng lập lò võ Moon College Taekwondo thuộc bang Lousiana, Mỹ. Cha của Thành Lê dù rất bận rộn với công việc tại nhà máy vẫn quyết tâm mở một võ đường Taekwondo mang tên Moon College Taekwondo, võ đường vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Tối 39/10/2020, sự kiện ONE: Inside The Matrix của ONE Championship 2020 được tổ chức tại Singapore. Sự kiện bởi màn quyết đấu giữa Thành Lê và Martin Nguyễn để tranh đai vô địch thế giới hạng lông. Martin Nguyễn là võ sĩ người Australia gốc Việt và cũng đang giữ đai vô địch ở hạng cân này.

Cuộc đối đầu hấp dẫn ngay từ hiệp đấu đầu tiên, Martin Nguyễn là người chủ động tấn công và tung ra nhiều cú đấm chính xác hơn. Trong khi đó, Thành Lê bị trọng tài nhắc nhở vì đá vào bộ hạ của đối thủ. Sang hiệp 2, đôi bên không còn thăm dò như hiệp 1. Trận đấu hấp dẫn với những pha ra đòn bằng tay liên tiếp của 2 võ sĩ. Tuy nhiên, vẫn chưa có bên nào thực sự chiếm ưu thế.

Bước sang hiệp đấu thứ 3, Martin Nguyễn khởi đầu ấn tượng khi liên tiếp tung ra những cú đấm chính xác khiến Thành Lê lảo đảo. Nhưng sau đó, võ sĩ người Mỹ gốc Việt đã tận dụng một pha ra đòn hụt của Martin Nguyễn để tung ra những cú phản đòn cực nhanh và mạnh. Một series đấm của Thành Lê đã khiến võ sĩ người Australia gốc Việt bị hạ knock-out.