Dù đã hết cơ hội đi tiếp nhưng ĐT Indonesia vẫn chiến đấu rất kiên cường trước ĐT Việt Nam. Hiệp 1 trận đấu diễn ra căng thẳng với thế trận khá cân bằng và không có bàn thắng nào được ghi. Nhưng cục diện trận đấu đã thay đổi sau khi Tiến Linh ghi bàn thắng mở tỷ số ở phút 51.

Tờ Bola cho rằng bàn thắng không hợp lệ của Tiến Linh đã thay đổi trận đấu.

Tờ Bola cho rằng bàn thắng không hợp lệ của Tiến Linh đã thay đổi trận đấu.

Đó là một tình huống phản công khi Hồng Duy phất bóng lên cho Tiến Linh. Sau cú dứt điểm đầu tiên bị hậu vệ đối phương cản phá, tiền đạo của Bình Dương đã tung cú sút thứ 2 tung lưới Indonesia. Sau bàn thắng đó, ĐT Việt Nam dễ đá hơn hẳn và có thêm 3 bàn khác nhờ công của Quang Hải, Văn Thanh và Công Phượng.

Tờ Bola của Indonesia cho rằng thầy trò HLV Shin Tae-yong đã không thua nếu trọng tài bắt lỗi chạm tay vào bóng của Tiến Linh trong tình huống tiền đạo này ghi bàn. Bola viết: “Đội bóng của Shin Tae-yong đã thua 0-4 trên sân Al Maktoum ở Dubai.

Trong hiệp 1, hai đội thi đấu ngang ngửa và kết thúc với tỷ số 0-0. Nhưng tình thế đã đảo lộn ở hiệp 2 khi Indonesia bị Việt Nam gây sức ép và có bàn thắng ở phút 51. Nhưng cầu thủ mang áo số 22 rõ ràng đã để bóng chạm tay trong vòng cấm trước dứt điểm tung lưới thủ môn Nadeo Argawinata.

Indonesia có lẽ sẽ giành được một kết quả tốt hơn nếu trọng tài thổi phạt tình huống đó. Bàn thua khiến đội bóng của Shin Tae-yong gặp khó khăn khi buộc phải dâng cao. Từ đó, đối thủ đã tận dụng để ghi thêm các bàn khác”.

Dù thất bại nhưng tinh thần của Indonesia là điều đáng khen. Họ đã chiến đấu mạnh mẽ dù trận đấu chỉ mang tính thủ tục. Tuy nhiên, các học trò của HLV Shin Tae-yong đã chơi thô bạo quá mức.