4 đội đã chính thức đoạt vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gồm Syria (nhất bảng A), Australia (nhất bảng B), Nhật Bản (nhất bảng F) và Hàn Quốc (nhất bảng H). Do Qatar (chủ nhà World Cup 2022) đã nhất bảng E nên suất của họ sẽ trao cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5. Điều đó có nghĩa là 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp.

BXH các đội nhì bảng tại vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam rộng cửa tạo cột mốc mới trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Trên bảng xếp những đội nhì bảng đang có thành tích tốt nhất (sau khi đã trừ đi số điểm có được từ đội cuối bảng), Oman đang dẫn đầu với 12 điểm. Đứng sau đó là Trung Quốc, Lebanon (cùng 10 điểm), Uzbekistan, UAE và Iran (cùng 9 điểm). Đứng hai vị trí cuối cùng là Jordan (8 điểm) và Kyrgyzstan (4 điểm). Vẫn chưa có chắc chắn đội nhì bảng nào sẽ đi tiếp, đội nào bị loại.

ĐT Việt Nam lúc này đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm/7 trận. Trừ kết quả từ 2 trận thắng với Indonesia – đội cuối bảng, tuyển Việt Nam đã có 11 điểm. Điểm số này có thể đảm bảo cho thầy trò HLV Park Hang-seo suất đi tiếp ngay cả khi để thua UAE ở lượt đấu cuối và rơi xuống vị trí thứ 2.

Thực tế, ĐT Việt Nam đang nắm trong tay quyền tự quyết. Đội có đến 2 cơ hội để nhất bảng nếu thắng hoặc hoà UAE. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử, cột mốc mới cho nền bóng đá nước nhà.

BXH các đội nhì bảng tại vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 2.

BXH các đội nhì bảng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.