Marco Verratti đã dính chấn thương đầu gối trong những trận đấu cuối cùng của PSG ở mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, HLV Roberto Mancini vẫn quyết định triệu tập tiền vệ 28 tuổi tham dự EURO 2020 dù biết chắc chắn rằng anh sẽ bỏ lỡ một vài trận đấu ở vòng bảng. Điều này đã khẳng định tầm quan trọng của Verratti với Azzurri.

Verratti sẵn sàng cho trận đầu tiên ở EURO 2020.

Verratti sẵn sàng cho trận đầu tiên ở EURO 2020.

Ở trận khai mạc, Verratti đã không được đăng ký thi đấu nhưng Italia vẫn có chiến thắng tưng bừng 3-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ. Ở lượt trận thứ 2, Italia sẽ phải chạm trán Thụy Sỹ và đây được xem là trận “chung kết” tranh ngôi đầu bảng A. Trước trận đấu quan trọng này, HLV Mancini đã nhận được tin vui về Verratti khi tiền vệ này đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

Trong trận đấu giao hữu nhẹ nhàng của Italia với đội trẻ của Pescara, Verratti đã vào sân và thi đấu 20 phút. Đây là bản lề để ngôi sao của PSG có thể ra sân trong trận gặp Thụy Sỹ vào ngày 17/6.

Theo La Gazzetta dello Sport, Verratti sẽ có mặt ở trận gặp Thụy Sỹ nhưng nhiều khả năng sẽ vào sân từ ghế dự bị. HLV Mancini muốn “nhạc trưởng” của Italia từ từ làm quen với cường độ cao để tránh tái phát chấn thương.

Bên cạnh tin vui về Verratti, Italia cũng có một tin buồn về Alessandro Florenzi. Cầu thủ này đã dính chấn thương bắp chân và sẽ phải nhường chỗ cho Giovanni Di Lorenzo ở trận gặp Thụy Sỹ tới đây.