Ở lượt đấu cuối bảng G, Thái Lan tiếp tục gây thất vọng khi để thua Malaysia với tỉ số tối thiểu 0-1. Sau 3 trận đấu trên đất UAE, Thái Lan chỉ giành thêm vỏn vẹn 1 điểm từ trận hòa trước Indonesia. Kết quả hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố hùng hồn của HLV Akira Nishino trước đó.

ĐT Việt Nam được khen ngợi vì tinh thần chiến đấu mạnh mẽ.

ĐT Việt Nam được khen ngợi vì tinh thần chiến đấu mạnh mẽ.

Trái ngược với Thái Lan, ĐT Việt Nam đã xuất sắc trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngay cả khi để thua UAE, ĐT Việt Nam vẫn nhận được vô số lời khen vì tinh thần thi đấu quả cảm, không bao giờ chấp nhận bỏ cuộc.

Chứng kiến tấm vé lịch sử của ĐT Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã không ngừng chỉ trích HLV Nishino. Chiến lược gia người Nhật Bản lúc này đã trở thành “chiếc thớt” để CĐV xứ chùa vàng trút giận.

Trên mạng xã hội, một CĐV Thái Lan có tên Zhihus IGK viết: “Một giải đấu thất bại toàn tập. Một đội bóng bạc nhược dưới thời Nishino”.

Một CĐV khác bình luận cay đắng hơn: “Thái Lan bây giờ còn chẳng bằng Malaysia chứ so sánh gì với Việt Nam”.

Một tài khoản khác viết: “Thật đáng xấu hổ khi nhìn sang Việt Nam. Họ chơi thứ bóng đá quả cảm và xứng đáng có tấm vé lịch sử”.